Sunday, 08/09/2024 | 08:01

Xuân Yên phát động xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Xuân Yên vừa tổ chức tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2021 và phát động phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng dự.

Xuân Yên phát động xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ sáu - 11/03/2022 10:13

Năm 2021 với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Xuân Yên đã nỗ lực hoàn thành một số chỉ tiêu cơ bản hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trong năm có 2 thôn Yên Thông và Yên Khánh đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, nâng số khu dân cư NTM kiểu mẫu của Xuân Yên lên 6/10 khu dân cư; 6 vườn mẫu đạt chuẩn lũy kế vườn mẫu trên địa bàn xã là 34 vườn đạt chuẩn; có thêm 2 sản phẩm đạt OCOP 3 sao; hộ nghèo theo chuẩn NTM còn 0,93%. 10/10 thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa.

Trong năm 2021, Xuân Yên nhận 162 tấn xi măng làm đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước và thủy lợi nội đồng; tổ chức trồng 4.000 cây xanh các loại.

Dịp này, xã Xuân Yên  đã trao giấy khen cho 7 tập thể, 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Để thực hiện lộ trình xây dựng xã đạt NTM nâng cao trong năm 2022, Xuân Yên tiếp tục huy động tối đa và hiệu quả các nguồn lực, tập trung cao, toàn diện có chiều sâu và thực chất phong trào với các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể. Duy trì nâng cao chất lượng 11 tiêu chí đã đạt chuẩn, hoàn thành 9 tiêu chí chưa đạt; giữ vững, nâng cao chất lượng 6 khu dân cư đã đạt chuẩn, xây dựng ít nhất 2 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu và 10 vườn mẫu; xây dựng 1 mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái.

Sau lễ phát động, cán bộ và Nhân dân xã Xuân Yên đã tham gia ra quân xây dựng nông thôn mới và trồng cây xanh đầu xuân Nhâm Dần 2022 tại các trục đường chính của thôn....

Thanh Huyền - Thế Hùng

Nguồn tin: nghixuan.hatinh.gov.vn