Tuesday, 17/09/2024 | 02:13

Hội đồng nhân dân xã Xuân Yên tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Sáng ngày 30/7, Hội đồng nhân dân xã Xuân Yên tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ giữa năm) HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Sỹ Vinh, Trưởng phòng Nội vụ huyện cùng các đồng chí trong đoàn.

6 tháng đầu năm, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Yên đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực góp phần đưa Xuân Yên được công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, các công trình xây dựng cơ bản tiếp tục được đầu tư, quốc phòng an ninh được giữ vững, chính trị ổn định, đời sống về vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tổng thu ngân sách đạt gần 7,5 tỷ đồng, đạt 73,5 % so với kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực đạt: 461 tấn (tăng 14.6 so với cùng kỳ); Tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng hải sản đạt 1.125 tấn.

Xuân Yên cũng đã đề ra mục tiêu 6 tháng cuối năm 2024 đó là tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Rà soát, xây dựng khung kế hoạch và lộ trình thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu. Phấn đấu cuối năm 2024 có thêm ít nhất 1 đến 2 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu.