Thursday, 19/09/2024 | 08:10

Chiều 24/8, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Xuân Yên tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024, phát động phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đồng thời đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao . Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HDNĐ huyện Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng dự.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đến nay xã Xuân Yên đã hoàn thành 20 tiêu chí và được công nhận xã nông thôn mới nâng cao của Hà Tĩnh, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.

Hiện trên địa bàn xã Xuân Yên có 4 sản phẩm đạt chuẩn OCOP; có 8/10 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. 10/10 thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 95%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%. Trên địa bàn có 2 trường đạt chuẩn mức độ 1, trong đó trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2.

Chủ trì hội nghị.

Đặc biệt, giai đoạn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã gặp nhiều khó khăn. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền thực hiện, thời gian gần đây xã đã lắp đăt công trình nước sạch tập trung với tổng vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng; tiến hành thảm 2,6km đường trục thôn với sự đóng góp của bà con nhân dân…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến với quyết tâm xây dựng xã Xuân Yên sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho cán bộ và nhân dân xã Xuân Yên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HDNĐ huyện Nguyễn Văn Hiếu đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân Xuân Yên.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị xã Xuân Yên tiếp tục tập trung củng cố các tiêu chí đã đạt theo hướng chiều sâu, thực chất, bền vững với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông, quan tâm tăng thu ngân sách, huy động các nguồn lực xây dựng xã Xuân Yên phát triển theo hướng đô thị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Lãnh đạo xã Xuân Yên trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, huyện Nghi Xuân cũng trao giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND xã Xuân Yên trao giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.