Saturday, 27/07/2024 | 10:35

Cá ngần, cá trỏng khô Vân Huy đạt chuẩn sản phẩm OCOP

Theo quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 21/2/2022 do Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký, năm 2021 Hà Tĩnh có 95 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Trong đó, huyện Nghi Xuân có 7 sản phẩm, xã Xuân Yên có 1 sản phẩm.

Theo đó năm 2021 huyện Nghi Xuân có thêm 7 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 4 sao (Đông trùng hạ thảo Phú Nhân, TT Xuân An), 6 sản phẩm đạt 3 sao (Cu đơ Hương trí, Xuân Hồng; Dưa lưới An Xuân, TT Xuân An; Mực khô Hoa Linh Chi, Cương Gián; Cá ngần khô, Cá trỏng khô Vân Huy, Xuân Yên và Giò bò Hương Văn, Cổ Đạm). Sau gần 4 năm thực hiện, đến nay, toàn xã đã có 3 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.

.

Bà Trần Thị Vân, Tổ trưởng THT chế biến và kinh doanh Vân Huy (xã Xuân Yên) thuyết trình về sản phẩm tham gia đợt đánh giá vừa qua.

Các sản phẩm đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đảm bảo điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm. Xã Xuân Yên đặt mục tiêu đến năm 2025, toàn xã có ít nhất 05 sản phẩm đạt chuẩn, cùng với đó tập trung xúc tiến thương mại, tìm kiếm đầu ra, kết nối tiêu thu sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.
                                                                                                                                     Lệ Hằng