Saturday, 27/07/2024 | 14:37

Xuân Yên tổ chức gặp mặt thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2024 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

Chiều ngày 21/02, Ủy ban nhân dân xã Xuân Yên tổ chức gặp mặt thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2024 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Ban CHQS huyện, Chỉ huy Công An huyện, đồng chí sỹ quan phụ trách địa bàn; Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND,  Thường trực UBMTTQ, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an, trưởng các ngành, đoàn thể cấp xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, thôn đội trưởng (có thanh niên nhập ngũ năm 2024), các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 và các đồng chí Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đợt nhập ngũ năm 2024, xã Xuân Yên có 12 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an, có 5 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tại buổi gặp mặt các thanh niên được nghe Bác Võ Sỹ Đàn Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã nói chuyện  về truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ Tổ quốc; những trải nghiệm trong quân ngũ, kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu... Qua đó, gửi gắm niềm tin tới các tân binh sẽ luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội.

Lãnh đạo địa phương cùng các tân binh dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Lãnh đạo xã bày tỏ sự tin tưởng các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 sẽ tục phát huy truyền thống quê hương Xuân Yên anh hùng, mong rằng các thanh niên khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội cụ Hồ.

Tại buổi gặp mặt, các thanh niên đều nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”./.

Tác giả: Lệ Hằng