Thursday, 19/09/2024 | 07:17

Hội Khuyến học - Cựu giáo chức xã Xuân Yên đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày 06/9/2024, Hội khuyến học -  Cựu giáo chức xã Xuân Yên tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Ngọc Sinh, Phó chủ tịch Hội khuyến học  - Cựu giáo chức huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQVN xã.

Hội khuyến học – Cựu giáo chức xã Xuân Yên hiện có 9 chi hội khuyến học (7 chi hội thôn, 2 chi hội trường học); 10 dòng họ khuyến học với tổng số trên 2.500 hội viên.

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức xã, các thôn, trường học, các dòng họ vận động quỹ khuyến học từ các nguồn với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. tổ chức trao trên 5.500 suất quà cho các em học sinh giỏi, học sinh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới, nhân dịp Tết Nguyên Đán….Qua đó đã động viên, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các em trên con đường học tập. Hàng năm, địa phương và các trường học đã  tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời” huy động nhiều đầu sách về cho thư viện các trường học.

Hội chú trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thực hiện thăm hỏi hội viên khi ốm đau. Cán bộ, hội viên luôn giữ gìn đạo đức, phẩm chất nhà giáo, gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tham gia công tác xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn. Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức xã Xuân Yên phấn đấu xây dựng tổ chức hội hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền nắm vững các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài; Tỷ lệ hội viên khuyến học đạt 28%/tỷ lệ dân số; Tỷ lệ công dân học tập đạt 95% trở lên; Phấn đấu trên 90% gia đình, 75% dòng họ, 100% cộng đồng, 100% đơn vị đạt danh hiệu học tập, 100% tổ chức hội có quỹ khuyến học; Trung tâm học tập cộng đồng hàng năm xếp loại tốt trở lên; Phấn đấu xây dựng xã đạt đơn vị xã hội học tập….

Đại hội đã bầu 17 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội Khuyến học - Cựu giáo chức xã Xuân Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Phan Trung Tuyến được bầu giữ chức Chủ tịch hội./.