Saturday, 27/07/2024 | 11:28

Tiến sĩ Phan Xuân Thanh trao đổi kĩ thuật trồng trọt chăn nuôi cho nông dân Xuân Yên

Chiều ngày 5/11/2020 Hội Nông dân xã Xuân Yên tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật cho bà con. Tham dự có Tiến sỹ Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng 200 hội viên.

Thứ ba - 10/11/2020 10:17
    Tiến sĩ Phan Xuân Khanh là một người con của thôn Yên Nam, xã Xuân Yên, hiện nay đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Hàng năm bác thường xuyên về địa phương để trao đổi, hướng dân cho bà con nông dân về các ứng dụng khoa học kĩ thuật để phát triển sản xuất chăn nuôi.
.

Tại hội nghị Tiến sỹ đã chia sẻ cho bà con các phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi gà, đặc biệt là gà siêu đẻ. Và cách để làm các thức ăn chăn nuôi cho gia súc gia cầm. Kỹ thuật trồng các loại cây phù hợp với địa phương như na, mít, hồng xiêm. Quy mô trồng, cách trồng, cách chăm bón và cách phòng trừ sâu bệnh.
    Qua buổi nói chuyện, bà con nhân dân tiếp thu được nhiều kỹ thuật mới. Mong rằng trong thời gian tới Tiến sĩ sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để giúp đỡ nhân dân Xuân Yên./.

Tác giả bài viết: Phan Nga - Lệ Hằng