Saturday, 27/07/2024 | 14:34

Phụ nữ Xuân Yên đóng góp quan trọng vào sự phát triển địa phương

Hội LHPN xã Xuân Yên vừa tổ chức kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng cùng dự.

Thứ sáu - 08/03/2019 09:32
Phụ nữ Xuân Yên đóng góp quan trọng vào sự phát triển địa phương
Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, trong thời gian qua chị em phụ nữ xã Xuân Yên đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương.

Tại buổi tọa đàm, Hội LHPN Xuân Yên đã được nghe Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Với lực lượng đông đảo gần 1 nghìn hội viên, chị em phụ nữ Xuân Yên đã chung tay góp sức xây dựng xã nhà đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2017. Năm 2018, chị em phụ nữ Xuân Yên đã huy động gần 2 nghìn ngày công tham gia tu sửa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn và làm thủy lợi nội; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, vườn hộ, cải tạo vườn tạp; 10/10 chi hội hưởng ứng tham gia cụm dân cư nhà sạch, vườn đẹp; xây 10 tuyến đường đẹp tại 10 thôn, xóm; thành lập Tổ hợp tác gồm 16 chị em tham gia đảm nhận việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm Atimic.

Hội LHPN Xuân Yên cũng đã phối hợp với các ngân hàng thông qua quỹ phát triển phụ nữ, tạo điều kiện cho trên 600 lượt chị em vay với nguồn vốn trên 40 tỷ đồng để phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng. Với tinh thần tương thân, tương ái chị em cũng đã quyên góp được hàng chục triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Đức

Nguồn tin: nghixuan.hatinh.gov.vn