Saturday, 27/07/2024 | 10:00

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Trạm y tế xã nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 26/2/2024, các Đồng chí Thường trực Đảng ủy, TT Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã Xuân Yên đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Cách đây đúng 69 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng quyết định ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 27/2 hàng năm là dịp để mọi người dân Việt Nam được chia sẻ, thể hiện lòng kính trọng, tôn vinh và sự biết ơn đến những người công tác trong ngành y một lòng tận tâm cống hiến, tận tụy, không quản hi sinh vì sức khỏe, tính mạng và tương lai của người dân. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lãnh đạo địa phương xin chúc toàn thể cán bộ và nhân viên Trạm Y tế xã luôn khỏe mạnh, yêu nghề,  công tác tốt, giúp người dân được phòng bệnh, chữa bệnh và luôn nhận được sự kính trọng, hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung./.