Saturday, 27/07/2024 | 20:07

Thông báo lịch tiếp công dân tháng 4/2024

Thực hiện Luật Tiếp công dân và các quy định của Trung ương, của Tỉnh, huyện và của xã về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với người dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân, Chủ tịch UBND xã tổ chức phiên tiếp định kỳ tháng 4 năm 2024, cụ thể như sau:

1. Thời gian vào các ngày thứ năm hàng tuần, cụ thể:

- Ngày 04/4/2024; 11/4/2024: Buổi sáng từ 7 giờ 30” đến 11 giờ 30”; Buổi chiều từ 13 giờ 30” đến 17 giờ 30”.

- Ngày 18/4/2024: Nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

- Ngày 25/4/2024: Buổi sáng từ 7 giờ 00” đến 11 giờ 30”; Buổi chiều từ 14 giờ 00” đến 17 giờ 30”.

2. Địa điểm: Tại phòng họp tầng 2, UBND xã Xuân Yên.

3. Đối tượng tiếp:

- Các trường hợp có phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác xây dựng Đảng; những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã; phản ánh về thực hiện các chính sách của HĐND xã. Thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công  chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở thôn.

- Các trường hợp khác đã được phòng, ban, ngành cấp huyện và cấp ủy, chính quyền cấp xã có văn bản giải quyết, trả lời theo thẩm quyền nhưng công dân chưa đồng ý hoặc các vụ việc mới phát sinh.

4. Từ chối tiếp công dân:

- Người trong tình trạng say do dùng chất kích thích, người mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình;

- Người có hành vi đe dọa, xúc phạm cơ quan, tổ chức, đơn vị, người tiếp công dân, người thi hành công vụ hoặc có hành vi khác vi phạm nội quy nơi tiếp công dân;

- Người khiếu nại, tố cáo về vụ việc đã giải quyết đúng chính sách, pháp luật, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, rà soát, thông báo bằng văn bản và đã được tiếp, giải thích, hướng dẫn nhưng vẫn cố tình khiếu nại, tố cáo kéo dài.

5. Thành phần cùng tham dự:  (Tuỳ vào đối tượng tiếp)

Kính mời đại diện Thường trực Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; trưởng các đoàn thể  Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Công chức Tư pháp, Địa chính - xây dựng, Văn phòng – Thống kê, Công an xã, Ban Tiếp công dân xã…;

Giao Ban Tiếp công dân, Ban Biên tập Cổng/trang Thông tin điện tử xã, các thôn niêm yết công khai Thông báo này tại trụ sở làm việc và trên Cổng/Trang Thông tin điện tử xã, nhà văn hoá thôn; đồng thời thông báo trên hệ thống truyền thanh để nhân dân được biết.

Thông báo này thay cho Giấy mời, đề nghị Ban tiếp công dân xã và các thành phần trên nghiêm túc thực hiện./.

chi tiết tại đây