Saturday, 27/07/2024 | 14:49

Sứa Thái Long, sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao

Xuôi dòng sông Lam tìm về với mảnh đất Nghi Xuân địa linh nhân kiệt, quý vị sẽ có dịp ghé thăm Xuân Yên quê tôi, được đắm mình trong không gian bình yên, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển. Người dân quê tôi gắn bó với biển, yêu biển như một phần máu thịt của mình. Biển cũng vì thế mà ban tặng cho chúng tôi những món quà thiên nhiên vô giá, phục vụ nhu cầu và cải thiện đời sống của người dân. Chính vì thế những sản phẩm từ biển luôn là niềm tự hào , thể hiện khát khao cháy bỏng tạo nên thương hiệu của quê hương Xuân Yên yêu dấu. Và hôm nay chúng tôi muốn đem đến giới thiệu cùng tất cả quý vị một sản phẩm chứa đựng tất cả tâm huyết và tình yêu quê hương của người dân Xuân Yên chúng tôi- đó là sản phẩm sứa ăn liền Thái Long.

Như chúng ta đã biết, sứa biển là loài nhuyễn thể thân mềm, có thể chế biến thành nhiều món ngon thú vị và là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Là một cơ sở thu mua sứa sơ chế gần 20 năm, nắm bắt được xu hướng và nhu cầu thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước, cuối năm 2017 Cơ sở kinh doanh Thái Long đã dày công tìm hiểu, học hỏi, bắt tay thực hiện mô hình sản xuất và cho ra sản phẩm sứa ăn liền Thái Long với quy mô ban đầu 5tấn/năm.

Với phương châm “chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu” nên các bước trong quy trình sản xuất sứa ăn liền được cơ sở kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến việc vệ sinh máy móc, kho xưởng cũng như quá trình sản xuất.

Sứa ăn liền Thái Long được chế biến từ sứa tươi, muối tạo thành sản phẩm sứa chín có màu trắng tự nhiên, kết hợp với màu sắc của các gia vị ớt, tỏi, và được đóng gói đảm bảo ATVSTP, giúp quý vị dễ dàng bảo quản. Là sản phẩm được chế biến sẵn, quý vị có thể dùng ngay hoặc chế biến thành các món nộm khác nhau rất đơn giản và nhanh chóng. Với hương vị chua ngọt thơm ngon của gia vị, độ giòn, dai đặc trưng của sứa, sản phẩm đảm bảo sẽ làm hài lòng khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình.

Năm 2019 sứa ăn liềnThái Long tham gia vào chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, sản phẩm đã được xây dựng thương hiệu, cải tiến mẫu mã, bao bì đẹp mắt, thay đổi quy cách đóng gói thuận tiện. Hiện nay, sản phẩm sứa Thái Long không chỉ được người tiêu dùng trong tỉnh lựa chọn mà đang được phủ sóng tới thị trường các thành phố lớn, hứa hẹn cơ hội chắp cánh vươn xa của sản phẩm mang thương hiệu quê nhà.