Friday, 18/10/2024 | 15:29

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10

Ngày 22 tháng 4 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, theo đó ngày 10 tháng 10 hằng năm được chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Ở cấp độ quốc gia, chuyển đổi số là chuyển đổi chính phủ số, kinh tế số và xã hội số . Ở cấp độ địa phương, chuyển đổi số là chuyển đổi sang chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn của địa phương đó. Địa phương chuyển đổi số thành công sẽ đóng góp vào thành công chung của chuyển đổi số quốc gia. Do vậy, chuyển đổi số là nhiệm vụ cần sự vào cuộc quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, triển khai xuyên suốt, đồng bộ từ cấp Trung ương đến địa phương.

Đây là dịp khơi dậy và lan tỏa niềm tự hào dân tộc, thổi bùng lên nhiệt huyết và tinh thần đóng góp cho dân tộc, đất nước bằng sự đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả những chương trình, nhiệm vụ để chuyển đổi số thành công.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia là sự kiện giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số; đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như một phương thức phát triển mới, mở ra không gian mới cho sự phát triển của toàn thể người dân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị, của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của toàn dân trên địa bàn cùng chuyển đổi số, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về Chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số hằng năm.

Phổ cập tầng hạ tầng giúp tăng cường kết nối giữa các miền, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân tiếp cận các dịch vụ công nghệ tiên tiến. Sáng tạo ứng dụng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và người dân cải thiện hiệu quả hoạt động, nâng cao năng suất lao động và cung cấp các sáng tạo mới. Đây chính là chìa khóa giúp Việt Nam vươn lên mạnh mẽ, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đảm bảo phát triển bền vững

Tất cả: 8.518